Vé tàu cao tốc Trưng Trắc Cần Thơ Côn Đảo

Vé tàu cao tốc Trưng Trắc tuyến Cần Thơ Côn Đảo

Tàu cao tốc côn Trưng Trắc tuyến Cần Thơ - Côn Đảo sẽ chính thức hoạt động vào ngày 12 tháng 5/2019. Quý khách từ các tỉnh miền tây muốn đến Côn Đảo thì có thể liện hệ mua vé tàu Côn Đảo Express từ Cần Thơ Đi Côn Đảo. Hân hạnh được phục vụ quý khách gần xa.

Sẽ có 1 tàu cao tốc hoạt động tuyến Cần Thơ - Côn Đảo

Hành trình từ Cần Thơ- Côn Đảo có thể sẽ có tần suất chạy hàng ngày ít nhất 1 chuyến/ngày ở cả hai bến là Bến tàu Trung tâm TP Cần Thơ (Bến Ninh Kiều) và Bến tàu du lịch Côn Đảo, tập trung chủ yếu là vận chuyển hành khách và hàng hóa. 

Thời gian cho một chuyến đi bằng tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo (và ngược lại) tùy thời tiết, từ 3 đến 4 giờ.

Tuyến sẽ đi dọc theo sông Hậu đến cảng Trần Đề khoảng 90 km, sau đó đi từ cảng Trần Đề – Sóc Trăng đến cảng Bến Đầm – Côn Đảo khoảng 105 km.

LỊCH TÀU CAO TỐC TRƯNG TRẮC EXPRESS CẦN THƠ - CÔN ĐẢO

CẦN THƠ - CÔN ĐẢO LÚC 07H45 (1 CHUYẾN/NGÀY)

CÔN ĐẢO - CẦN THƠ LÚC 13H45 (1 CHUYẾN/NGÀY)

NGÀY THƯỜNG: VNĐ 660.000 vé/chiều

Đối với vé người cao tuổi (trên 60 tuổi) và vé trẻ em (6-11 tuổi): 550.000 đồng/vé/chiều

Áp dụng vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 5

CUỐI TUẦN,LỄ: VNĐ 880.000 vé/chiều

Đối với vé người cao tuổi (trên 60 tuổi) và vé trẻ em (6-11 tuổi): 700.000 đồng/vé/chiều

Áp dụng cho các ngày cuối tuần: thứ 6, thứ 7, Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết

VIP: VNĐ 1.200.000 vé/chiều

Khoang riêng biệt 30 chỗ ngồi được trang bị ghế ngã 120 độ, màn hình LCD và tai nghe không dây…

GIÁ TRÊN ĐƯỢC GIẢM GIÁ 20% TỪ NGÀY 12-31/5/2019

Thủ tục mua vé: Mua vé trực tiếp tại các Đại lý hoặc qua mạng thông qua các đại lý. Phương thức bán vé: Bán vé giống như vé máy bay. Đăng ký thông tin người đi (Họ tên đầy đủ, số CMND ngày tháng cấp) nhập dữ liệu để đặt chỗ, trả tiền xuất vé qua đại lý.

Vé lên tàu, hóa đơn VAT xuất bằng hóa đơn điện tử chuyển trực tiếp tại đại lý hoặc qua mạng cho khách hàng (Email, Zalo, Viber, Messenger..). Với phương thức bán vé này chỉ luôn cách đặt vé trước cho chuyến đi thì mới biết có còn chỗ hay không cho mỗi chuyến đi vế các anh chị nhé.

HƯỚNG DẪN ĐẶT VÉ TÀU CAO TỐC CẦN THƠ - CÔN ĐẢO

1- Quý khách vui lòng chọn chuyến đi cụ thể, ví dụ từ Cần Thơ đi Côn Đảo

2- Quý khách vui lòng chọn ngày đi cụ thể, tính ngày dương lịch có trong bảng lịch tàu chạy.

3- Quý khách vui lòng chọn giờ khởi hành, ví dụ. 14 00 có trong lịch tàu chạy.

4- Quý khách ghi rõ danh sách người đi, trong đó có Họ và Tên, năm sinh, CMND. Ví dụ. 

 NGUYEN THI THUY HANG - 1980 - 2349567893

 TRUONG MINH NHAT - 1980 - 2349567893

 TRUONG MINH LONG - 2007 

5- Qúy khách vui lòng ghi lại số điện thoại để chúng tôi liên hệ lại cho quý khách, và địa chỉ EMAIL hoặc số Zalo để nhận mã đặt chổ.

6- Quý khách chọn hình thức thanh toán.

A- Chuyển khoản TT qua ngân hàng - Nhận vé điện tử (Quý khách ở TPHCM và các tỉnh thành khác)

B- Quý khách đến trực tiếp Phòng vé tàu cao tốc để lấy vé hoặc mua vé trực tiếp.

7- Điều khoản sử dụng dịch vụ tàu cao tốc 

1. Quý khách cần đặt mua vé trước giờ khởi hành và phải ngồi đúng số ghế.
2. Trong suốt quá trình đi tàu Quý khách vui lòng giữ vé để kiểm soát.
3. Những hành lý vượt quá trọng lượng đã qui định, hàng hóa quá dơ, có mùi hôi thối hay động vật sẽ không được mang lên tàu.
4. Đối với hành lí xách tay và tư trang Quý khách vui lòng tự bảo quản.
5. Không mang hàng cấm như: chất nổ, chất gây cháy, hóa chất, ma túy lên trên tàu.
6. Nghiêm cấm ra khỏi khoang tàu khi chưa được sự đồng ý của tiếp viên. Nếu vi phạm công ty chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tai nạn.
7. Trong trường hợp bất khả kháng như thời thiết, kỹ thuật,… Công ty được quyền hủy hoặc thay đổi thời gian biểu phục vụ mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.
8. Quý khách phải có mặt trước giờ tàu chạy 45 phút.
9. Quý khách cần xuất trình giấy tờ tùy thân khi mua vé và tham gia đi tàu.
10. Quý khách mua vé được hưởng chế độ bảo hiểm đúng qui định.

8- Điều kiện vé

Lưu ý:

9- Chính sách vé trẻ em, người cao tuổi

  • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí
  • Trẻ em từ 6-11 tuổi: vé trẻ em (đi cùng người lớn)
  • Người từ 12-60 tuổi: vé người lớn
  • Người trên 60 tuổi: vé người cao tuổi

10- Chính sách hủy

  • Vé đã mua được hoàn/hủy/đổi/trả, theo chính sách tùy trường hợp đã quy định.
  • Thời gian trước 24 tiếng trong giờ làm việc.
Phòng Vé Tàu Cao Tốc
ĐT: 02543.606.607 - 02873 009099 - 0941399788 - 0939824900
(0941399788 - 0911991102 - 0989587838 HỖ TRỢ ZALO)

Giới Thiệu Côn Đảo. Côn Đảo trong suy nghĩ của nhiều du khách vẫn là một địa ngục trần gian, nơi giam giữ nhiều tù nhân chính trị. Tuy nhiên hiện nay từ một hòn đảo hoang sơ ít người biết đến, Côn Đảo đang là một diểm đến vô cùng hấp dẫn dành cho du khách trong và ngoài nước. Côn Đảo có những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp, những khu rừng nguyên sinh kỳ bí hay những danh lam thắng cảnh không nơi nào có được. Trong thời gian tới, nếu từ Cần Thơ, du khách có thể mua vé tàu cao tốc Thơ đi Côn Đảo của Phú Quốc Express chạy trực tiếp đến đây rất nhanh chóng.

CÁC CÂU CHUYỆN LINH THIÊNG TẠI CÔN ĐẢO

Hình ảnh người con gái anh hùng Đất Đỏ Võ Thị Sáu ai ai cũng biết. Chị Sáu sinh năm 1933 tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Long Đất. Năm 1947, khi mới 14 tuổi, Võ Thị Sáu trở thành chiến sĩ trinh sát của Đội Công an xung phong Đất Đỏ. Tết Canh Dần (1950), Võ Thị Sáu tình nguyện tìm diệt bọn ác ôn chuyên vào chợ Đất Đỏ quê chị để cướp bóc. Diệt được bọn ác ôn này, nhưng Sáu lại bị bọn ác ôn khác đuổi theo, bắt được. Tháng 4- 1950, Võ thị Sáu bị giam ở khám Chí Hòa. Bọn Pháp mở phiên tòa xử chị “án tử hình” khi chưa đủ tuổi thành niên. Pháp sợ dư luận phản đối, nên chúng đưa Võ Thị Sáu ra Côn Đảo để hành quyết. Bốn giờ sáng ngày 21-1-1952, tàu chở Võ Thị Sáu cùng với 40 tù chính trị và 3 tử tù nữa vượt biển ra Côn Đảo. Ngày 23-1-1952, người tử tù nhỏ tuổi nhất ở Côn Đảo không cho kẻ thù bịt mắt, cất cao tiếng hát “Tiến quân ca”: Đoàn quân Việt nam đi. Sao vàng phất phới... Khi giặc nổ súng, Võ Thị Sáu thét lên: Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Hồ Chủ Tịch muôn năm!

Bảy tên đao phủ đứng cách chị vài mét, đồng loạt nổ súng, nhưng chị không chết. Vì bọn đao phủ bị hoảng loạn, run rẩy trước ánh mắt nhìn của chị Sáu.Tên đội lê dương tức giận rút súng ngắn tiến lại, dí tận mang tai chị bóp cò. Đó là 7 giờ sáng ngày 23-1-1952, Võ Thị Sáu tròn mười bảy tuổi!

Đã 52 năm kể từ ngày Võ Thị Sáu hy sinh, tên chị đã thành tên nhiều đường phố, trường học ở rất nhiều thành phố, thị xã trong cả nước. Chị đã bất tử đi vào thơ ca, âm nhạc, điêu khắc. Nghiêng mình Sáu hái bông hoa ven đường / Cài lên mái tóc rối tung / Cất cao tiếng hát giữa vòng lưỡi lê... (PQ). Năm 1993, Võ Thị Sáu được Nhà nước truy tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Tại thị trấn Đất Đỏ, đã dựng tượng Võ Thị Sáu cao 6 mét. Ở Côn Đảo, mộ chị SÁu ở Khu B được xây lại đàng hoàng hơn. Huyện Côn Đảo cũng đã xây dựng Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu trong một khuôn viên rộng, kề bên núi và biển.

Tôi đã về Đất Đỏ, ra Côn Đảo, đến nghĩa trang Hàng Dương, Nhà tưởng niệm thắp hương vái chị Sáu. Ở những nơi này, tôi nghe được nhiều câu chuyện huyền thoại về chị Sáu mà trước đây chưa từng được nghe. Những câu chuyện linh thiêng, bí ẩn, nhưng ẩn chứa một sự ngưỡng mộ, tôn thờ theo truyền thống Á Đông đối với những người anh hùng vì dân vì nước!

Ở tượng đài Võ Thị Sáu ở Đất Đỏ, lư hương khi nào cũng có những nén hương mới thắp, khói nghi ngút suốt ngày. Ở Côn Đảo, mộ chị Sáu ngày nào cũng có người đến thắp nhang. Bà con ở chợ Côn Đảo kể rằng, trước khi đi “ăn hàng” ở đất liền phải ra vái xin chị Sáu phù hộ. Anh Bảy Oanh, một cựu tù Côn Đảo hiện là Trưởng Ban quản lý Di tích Côn Đảo kể, ở Đảo bây giờ, nam nữ thanh niên trước khi làm đám cưới thường ra Hàng Dương viếng mộ chị Sáu. Họ thắp hương, cúng gương lược, rồi lầm rầm khấn vái mong chị phù hộ cho. Hiện vẫn con vài chục gia đình công chức, gác ngục thời ấy ở lại Côn Đảo, trong nhà họ đều có bàn thờ Chị Sáu. Chị Sáu đối với họ như thần hộ mệnh! Bà con gọi chị Sáu là Cô Sáu hoặc Bà Sáu. Khi thề bồi thì người ta nói: “Thề có Cô Sáu chứng giám”. Khi mắng nhau, thì bảo: “Cô Sáu vặn cổ mày đi”! Ngày 23-1 hàng năm là ngày giỗ chị Sáu. Đây là ngày giỗ rất lớn ở Côn Đảo mà Nhà nước và nhân dân đều cùng tổ chức. Ngày giỗ, nhiều người nấu cúng ở nhà. Nhiều người mang lễ vật, hoa quả, hương đèn ra Nhà tưởng niệm. Nhiều người ở Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Tháp..., dù phải vượt biển, vẫn ra Côn Đảo giỗ chị Sáu.

Trong nhà tưởng niệm, bàn thờ chị Sáu nghi ngút khói hương. Tôi thấy, ấn tượng nhất là tủ lễ vật bà con cúng giỗ chị từ nhiều năm qua. Cái tủ kính cao to treo hàng mấy chục bộ quần áo dài thiếu nữ. Áo quần đủ màu trắng, xanh, tím hoa cà. Những bộ quần áo thiếu nữ ấy để Cô Sáu mặc nơi chín suối. Một người dân bảo với tôi “Vì bà Sáu mất khi còn trinh nữ, lại bị kẻ ác giết oan, nên rất linh thiêng, ai ăn ở hiền lành thì chị phù hộ, ai ác độc thì chị vặn cổ!”. Trong tủ còn có cái hộp đựng đồ trang sức đầy ắp, nào dây chuyền, bông tai, nhẫn vàng... Người ta cúng để Cô Sáu làm trang sức. Tôi hỏi cô hướng dẫn di tích Thanh Vân: “Dây chuyền, hoa tai này là vàng thật hay giả?”. Thanh Vân trừng mắt: “Thật chứ làm sao giả được. Giả là Cô Sáu vật chết ngay à!”.

Những huyền thoại Võ Thị Sáu linh thiêng không phải bây giờ mới có, mà đã có ngay từ khi cô nằm xuống trên đất Hàng Dương 52 năm trước. Thanh Vân kể, ngày trước, trước mộ chị Sáu có một cây dương già bị khô phần ngọn. Chỉ còn gốc cây và một nhánh dương tươi tốt vươn thẳng về phía Bắc. Người ta bảo đó là Hồn chị Sáu hướng về miền Bắc, về Bác Hồ. Người dân Côn Đảo đã từng nhìn thấy chị Sáu bước ra từ cây Dương mỗi tối. Chị mặc áo dài trắng, lướt qua từng đường phố, hiện lên trước cửa từng nhà. Sau khi giám sát mọi việc thiện ác trên đảo, Cô Sáu lại trở về biến hình vào cây Dương khi trời chưa sáng. Đó cũng là mọi người thức dậy, đến nghĩa trang Hàng Dương, thắp hương, cắm hoa trước mộ chị trước khi đi làm việc.

Ngay tấm bia mộ chị Sáu cũng có nhiều huyền thoại. Sau hôm chị Sáu bị giặc Pháp giết, kíp tù làm thợ hồ ở Khám 2, Banh I đã đúc bia bằng xi măng, dựng trước mộ. Chúa Đảo Jarty tức tối dẫn lính lên nghĩa trang đập vỡ tấm bia, cào bằng mộ. Nhưng sau một đêm, ngôi mộ lại được đắp cao hơn trước. Và một tấm bia mộ y chang lại được dựng lên. Chúa Đảo sùi bọt mép, lại sai lính lên đập bia, phá mộ. Nhưng bọn Cai tù không sao hiểu nổi, mỗi lần chúng đập phá bia mộ, ngay hôm sau ngôi mộ và tấm bia lại hiện lên như trước. Dân Đảo đồn rằng cô Sáu linh thiêng, không ai có thể phá được mộ cô. Câu chuyện làm cho bọn gác ngục, bọn tù gian sợ sệt, chùn tay. Thực ra mộ và bia mộ đó đều do anh em tù thợ hồ làm trong đêm. Vào dịp Tết Nhâm Thân năm 1952 họ còn khắc một tấm bia bằng đá hoa cương đặt lên mộ chị Sáu. Bọn Chúa Đảo đập bia không bể, phải ra lệnh cho lính khiêng quẳng xuống biển. Thời Mỹ -Ngụy, bọn cai tù cũng nhiều lần đập bia, phá mộ chị Sáu, nhưng hôm sau mộ bia lại hiện lên. Có lần trên mộ chị Sáu có một tấm bia mộ làm bằng đá cẩm thạch đặt làm từ chợ Lớn chở ra Đảo! Mới hay, không có sự tàn ác nào có thể xóa được hình ảnh Võ Thị Sáu trong lòng tù nhân và người dân đảo!

Người tù Côn Đảo kể rằng, sau khi hành quyết Võ Thị Sáu, người lính lê dương già bỏ ăn suốt hai ngày. Ông ngồi suốt đêm ở gốc bàng đầu Cầu Tàu. Thẫn thờ, hốc hác. Ông tâm sự với người tù làm bồi: “Đôi mắt cô gái đã ám ảnh tôi, và có thể sẽ ám ảnh tôi suốt đời. Tôi phải bỏ nghề, tôi không thể bắn được nữa!” Cô Liễu, vợ tên giám thị Ruby, người đã ngất xỉu khi chứng kiến cuộc hành hình Chị Sáu, kể xẩm tối hôm 30 Tết, cô lén chồng đem hương hoa lên viếng mộ Cô Sáu, bỗng thấy một người con gái mặc áo dài trắng từ ngôi mộ đi ra. Liễu sụp lạy rối rít. Trên đường về nhà, đi tới đâu Liễu cũng thấy bóng cô gái trước mặt. Thế là Tết ấy, vợ chồng Ruby, Liễu lập bàn thờ Cô Sáu ở nơi trang trọng nhất, sớm tối hương khói, hoa quả. Từ đó nhiều gia đình gác ngục người Việt lập bàn thờ Cô Sáu. Họ tin rằng, một nguời con gái chết trẻ và chết thiêng như thế sẽ hóa Thần.

Vợ chồng viên cò Vol Peter ngày Tết ấy cũng dắt nhau lên mộ chị Sáu trồng khóm hoa Dừa, là loại hoa mà chị đã ve vuốt ở sân Sở Cò trước khi ra pháp trường. Đến hôm nay những khóm hoa Dừa đó vẫn nở bên mộ chị Sáu. Có lần người dân đảo xôn xao về cái chết của tên tù gian Nguyễn Văn Tân. Xác hắn bị treo trên cây bằng băng trong vườn nhà Giám thị trưởng Passi. Người ta cho rằng, hắn bị giết chết vì vụ thất thoát 200 ngàn đồng (tiền Đông Dương) của Hợp tác xã Tiêu thụ mà hắn làm kế toán. Nhưng dân đảo thì khẳng định rằng, tên Tân chết là do Cô Sáu “bắt” vì hắn là tên hung hăng nhất trong đám đập bia phá mộ Cô Sáu! Cũng thời gian ấy Chúa đảo Jarty bị rơi sao, mất chức vì vụ 200 tù nhân đóng thuyền vượt ngục ở Bến Đầm. Người ta bảo chị Sáu đã “bắt” tên Chúa đảo phải mất sao, mất chức vì hắn quá tàn ác. Bạch Văn Bốn, tên chúa Đảo đầu tiên thời Mỹ- Ngụy khét tiếng chống cộng, cưỡng ép tù nhân ly khai cộng sản, cấm viếng mộ Võ Thị Sáu. 4 năm Bốn làm tỉnh trưởng Côn Đảo đã có 500 tù nhân bị giết. Hắn biết chuyện Cô Sáu linh thiêng, nhưng hắn cho là luận điệu tuyên truyền của Việt Cộng. Một khuya, Bốn mở cửa Dinh ra sân, hắn thấy một người con gái bước ra Cầu Tàu. Hắn rút súng cầm tay. Chợt cô gái quay phắt lại, bước tới và nhìn thẳng vào mắt hắn. Sợ qúa, Bốn bủn rủn chân tay, để rơi khẩu súng, hớt hải chạy vào nhà, đóng của lại, lầm rầm cầu nguyện. Từ đó Bốn rất sợ cô Sáu. Chuyện giám thị Đỗ Văn Phục tàn ác, vợ hắn đang có thai, tự dưng sốt rất cao, vật vả, mắt trợn ngược, miệng sùi bọt mép. Phục về nhà hoảng quá, chạy lên nhà thương gọi thầy thuốc. Khi về tới nhà thì vợ biến đi đâu mất. Như có linh cảm, Phục chạy lên Hàng Dương thì thấy vợ nằm bất tỉnh bên mộ Chị Sáu. Hắn bỗng nhớ tời lời môt người tù mà hắn tra tấn hành hạ: “Lẽ đời có nhân quả. Ông gieo gì rồi sẽ gặt nấy. Tôi nói có cô Sáu chứng giám”. Phục sụp lạy trước mộ Chị Sáu, hứa ăn năn hối cải. Hồi lâu vợ Phục tỉnh lại. Hôm sau vợ chồng Phục mang lễ vật lên cúng mộ!

Có thằng tên là Nghị mới bị đày ra Đảo làm trật tự an ninh, chưa biết oai linh Cô Sáu lại đập phá bia mộ chị Sáu. Hắn đập nát bia, đập luôn lư hương và hai bình cắm hoa. Tất nhiên hôm sau tấm bia mộ mới lại được dựng lên. Còn tên Nghị thì ít hôm sau người ta thấy hắn gầy tóp lại, vật vờ dọc đường phố gần nhà thương. Hắn sốt li bì, không ăn uống gì được. Nhà thương Côn Đảo không chữa được, làm giấy chuyển hắn vào Chợ Quán. Ba ngày sau hắn chết. Tỉnh trưởng mới Côn Đảo Tăng Tư lập bàn thờ Cô Sáu tại tư dinh, và không dám tàn nhẫn với tù nhân. Tăng Tư đã một lần dùng oai linh Cô Sáu để xử kiện. Hai tên giám thị nghi ngờ nhau ăn trộm, làm đơn kêu kiện. Tăng Tư ra lệnh, hai đứa nhảy lên xe lên mộ Cô Sáu mà thề. Đứa nào gian cô Sáu biết ngay. Thế là có đứa sụp xuống nhận tội! Chính tên Tăng Tư này đã về Chợ Lớn đặt một tấm bia mộ Võ Thị Sáu bằng cẩm thạch chở ra Đảo, làm lễ đặt bia rất long trọng. Tấm bia mộ bằng đá cẩm thạch đó tồn tại được 9 năm, lại bị thằng tù quân phạm tên là Sước nghênh ngang vác búa đập phá. Sáng hôm sau, thấy vắng Sước, người ta đi tìm thì thấy hắn đã nằm chết trên một tảng đá to phía bờ biển!

Chuyện Cô Sáu linh thiêng bà con Côn Đảo kể cả ngày không hết. Nghe chuyện tôi cứ miên man nghĩ về sự tồn tại vĩnh cửu của con người. Người như Võ Thị Sáu, dù chết khi 17 tuổi, nhưng là người sống mãi trong lòng người dân. Đó là một CON NGƯỜI VĨNH CỬU!

Vâng, tôi tin trong tương lai gần thôi, Côn Đảo sẽ trở thành Đảo Ngoc, du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Tin bài khác